Thái Lan: Bắt giữ nghi phạm trong vụ du khách Thụy Sĩ tử vong bất thường

Ngày 7/8, cảnh sát Thái Lan thông báo đã bắt giam người đàn ông tình nghi liên quan đến vụ một du khách Thụy Sĩ tử vong ở đảo Phuket.

Chú thích ảnh
Cảnh sát trưởng Suwat Jangyodsuk. Ảnh: thephuketnews.com

Theo hãng tin Reuters của Anh, Cảnh sát trưởng Suwat Jangyodsuk cho hay đã bắt giữ một nghi phạm, nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể. Trong khi đó, hai nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm là một thanh niên 27 tuổi sinh sống, là người dân ở Phuket. 

Trước đó hôm 5/8, thi thể của một du khách Thụy Sĩ 57 tuổi đã được phát hiện gần một thác nước trên đảo du lịch Phuket. Các dấu hiệu cho thấy nạn nhân tử vong do các nguyên nhân bất thường.

Du khách này đến Phuket ngày 13/7 theo chương trình “Hộp cát Phuket”. Dự án này cho phép các du khách nước ngoài đã tiêm vaccine COVID-19 tới Phuket nghỉ dưỡng. Đây là một trong những nỗ lực của giới chức Thái Lan nhằm nhanh chóng hồi sinh ngành du lịch chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Dự kiến, cảnh sát sẽ tổ chức cuộc họp báo về vụ việc này trong ngày 8/8.

Phuket trở thành địa điểm đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này mở cửa cho du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ và được chứng nhận không mắc COVID-19 theo một chương trình thí điểm có tên “Hộp cát Phuket”.

Chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch từng bước mở cửa lại đất nước cho khách du lịch nước ngoài, bắt đầu với Phuket và sau đó sẽ mở rộng sang các điểm du lịch khác như Koh Samui, Koh Tao và Koh Phangan, cuối cùng là hiện thực hóa mục tiêu mở cửa trở lại đất nước vào tháng 10 tới.

Phương Hồ (TTXVN)
Vừa mở cửa, đảo Phuket ở Thái Lan lại có nguy cơ phải đóng vì COVID-19
Vừa mở cửa, đảo Phuket ở Thái Lan lại có nguy cơ phải đóng vì COVID-19

Là hòn đảo du lịch đầu tiên ở Thái Lan miễn cách ly cho du khách quốc tế đã tiêm vaccine COVID-19, nhưng một số ổ dịch bùng phát trên đảo Phuket đang đe dọa làm đổ bể hình mẫu mở cửa cho các quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN