Tây Ban Nha: Hàng nghìn người phải sơ tán vì lũ lụt

Ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 3.500 người phải đi sơ tán do mưa lớn ở các vùng phía Đông Nam của Tây Ban Nha.

Thông báo của Bộ Nội vụ nước này ngày 13/9 cho biết nhiều tuyến đường bộ, đường sắt và cảng hàng không đã phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của mưa.

Chú thích ảnh
Phương tiện giao thông bị phá hủy do nước lũ nhấn chìm đường phố ở thị trấn Ontinyent ngày 12/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại các vùng Valencia, Murcia và Andalucia, nước lũ đã cuốn trôi nhiều xe ô tô và các loại đồ vật khác. Trong khi đó, nước lụt cũng làm úng ngập nhiều đường hầm cao tốc, buộc các đơn vị cứu hộ phải hoạt động liên tục để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết thêm có tổng cộng 74 tuyến đường phải dừng hoạt động, trong khi hệ thống đường sắt ở vùng Murcia cũng tạm dừng. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt nối hai thành phố Alicante với Madrid và Barcelona cũng phải tạm ngừng.

Cùng ngày, quân đội Tây Ban Nha thông báo đã triển khai các đơn vị tới hỗ trợ hoạt động ứng phó với lũ lụt ở thị trấn Los Alcazares và San Pedro del Pinatar.

Anh Hiển (TTXVN)
Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 500 ha rừng, Tây Ban Nha phải sơ tán diện rộng
Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 500 ha rừng, Tây Ban Nha phải sơ tán diện rộng

Trong hai ngày này, với sự hỗ trợ của ít nhất 10 máy bay chữa cháy, Lực lượng Cứu hỏa Tây Ban Nha đang tích cực dập tắt các đám cháy rừng hoành hành ở vùng Galicia, miền Tây Bắc nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN