Tất cả những kẻ tấn công khủng bố ở Kenya đã bị tiêu diệt

Ngày 16/1, Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta thông báo tất cả 4 tay súng phiến quân thực hiện vụ tấn công khủng bố, xảy ra tại một khu tổ hợp văn phòng - khách sạn ở thủ đô Nairobi trước đó một ngày khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, đã bị tiêu diệt sau gần 20 giờ giao tranh.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tấn công tại khu tổ hợp văn phòng - khách sạn ở thủ đô Nairobi, Kenya, ngày 15/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Kenyatta nêu rõ chiến dịch an ninh tại khu tổ hợp văn phòng - khách sạn DusitD2 đã kết thúc và tất cả các phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt.

Ông Kenyatta cũng cho biết vụ việc đã khiến 14 người thiệt mạng và 700 dân thường phải sơ tán khỏi tòa nhà.

Số người thiệt mạng được đưa ra ban đầu là 15 người, gồm 11 người Kenya, 1 người Mỹ và 1 người Anh theo giấy tờ căn cước của họ và 2 người còn lại chưa xác định được quốc tịch vì không mang giấy tờ tùy thân.

Vụ việc xảy ra ngày 15/1 tại khu tổ hợp văn phòng - khách sạn DusitD2 ở quận Westland ở thủ đô Nairobi, khi 4 tay súng  thực hiện vụ đánh bom ở khu vực đỗ xe và sau đó 1 đối tượng đánh bom liều chết trong số đó cho nổ tung thân mình ở sảnh khách sạn.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab hoạt động ở Somali đã nhận là thủ phạm.

Sau khi xảy ra vụ tấn công ở thủ đô Nairobi của Kenya, cảnh sát quốc gia láng giềng Uganda đã được đặt trong tình trạng báo động cao. An ninh cũng đang được siết chặt tại các khu vực đông người như nhà thờ, chợ, bệnh viện và trung tâm mua sắm.

Làn sóng bạo lực tại Kenya đã gia tăng sau khi nước này cử binh lính tới Somalia hồi tháng 10/2011 tham gia chiến dịch truy quét nhóm phiến quân Al-Shabaab, chi nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Al-Shabab cũng đã tiến hành rất nhiều vụ tấn công khủng bố ở châu Phi trong thập kỷ vừa qua.

Thùy An (TTXVN)
Những hình ảnh kinh hoàng vụ xả súng khu văn phòng - khách sạn tại Kenya
Những hình ảnh kinh hoàng vụ xả súng khu văn phòng - khách sạn tại Kenya

4 tay súng đem theo nhiều vũ khí đã xông vào khu phức hợp 14 Riverside Drive tại thủ đô Nairobi, Kenya, tấn công không thương tiếc khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN