Tấn công bằng lựu đạn ở Burundi làm ít nhất 5 người thiệt mạng, 50 người bị thương

Một nhân viên y tế Burundi ngày 21/9 cho biết đã xảy ra một loạt vụ tấn công bằng lựu đạn làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 50 người bị thương tại thành phố Bujumbura lớn nhất đất nước.

Vụ việc xảy ra tối 20/9. Các nhân chứng đã nghe thấy hai tiếng nổ ở một bến xe buýt trong trung tâm thành phố. Vụ nổ thứ ba xảy ra tại chợ Jabe ở khu vực Bwiza lân cận.

Cảnh sát chưa đưa ra bình luận gì. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra thừa nhận tiến hành loạt vụ tấn công trên.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin ngày 19/9, một vụ tấn công bằng lựu đạn nhằm vào thủ đô hành chính Gitega làm hai người thiệt mạng. Chưa rõ nhóm nào gây ra vụ việc.

Hôm 18/9, một nhân viên sân bay Bujumbura cho biết đã xảy ra một vụ tấn công tại đây, song không làm hư hại các tòa nhà gần đó.

Nằm ở phía Đông Châu Phi, Burundi là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Nền kinh tế nước này chủ yếu dựa vào nông nghiệp lạc hậu. Tuy nhiên, quốc gia với 11,5 triệu dân này đã phải chứng kiến nhiều thập kỷ chiến tranh và xung đột chính trị và sắc tộc đẫm máu.

Bích Liên (TTXVN)
Tấn công lựu đạn ở Pakistan khiến ít nhất 20 người thương vong
Tấn công lựu đạn ở Pakistan khiến ít nhất 20 người thương vong

Ngày 15/8, cảnh sát cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng lựu đạn ở thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN