Taliban xác nhận 3 vụ nổ tại thành phố Jalalabad

Thông tin thêm về các vụ nổ chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, khiến nhiều người thương vong, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời một quan chức Taliban tại đây xác nhận đã có 3 vụ nổ xảy ra, trong đó có ít nhất một vụ nhằm vào một xe tuần tra của lực lượng Taliban.

Chú thích ảnh
 Lực lượng Taliban điều tra tại hiện trường vụ nổ bom xe ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan ngày 18/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Với ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương, đây là các vụ nổ đầu tiên gây thương vong về người kể từ khi chính phủ mới được thành lập tại quốc gia Tây Nam Á này.

Quan chức trên cho biết thêm trong số các nạn nhân bị thương có cả phụ nữ và trẻ em.

Hình ảnh được chụp tại hiện trường một vụ nổ cho thấy một xe bán tải màu xanh lá cây với một lá cờ Taliban màu trắng, xung quanh là nhiều mảnh vỡ. 

Thành phố Jalalabad là thủ phủ của tỉnh Nangarhar, từng là "căn cứ địa" của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhánh tại Afghanistan. Mặc dù cả IS và Taliban đều là những chiến binh Hồi giáo dòng Sunni theo đường lối cứng rắn, nhưng hai lực lượng này có quan điểm khác biệt về chiến lược và tín ngưỡng. Đây là nguyên nhân dẫn tới các cuộc giao tranh đẫm máu giữa hai bên.

Taliban đã kiểm soát thủ đô Kabul của Afghanistan từ ngày 15/8 và công bố thành phần chính phủ mới, trong đó tất cả các vị trí cấp cao đều do các thủ lĩnh của phong trào này và mạng lưới Haqqani- vốn được cho là nhánh cứng rắn nhất của phong trào này.

Phương Hồ (TTXVN)
Nhiều vụ nổ lớn xảy ra tại thành phố Jalalabad, Afghanistan
Nhiều vụ nổ lớn xảy ra tại thành phố Jalalabad, Afghanistan

Theo hãng tin AFP của Pháp, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong các vụ nổ lớn xảy ra chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad của Afghanistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN