Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của al-Shabab

Ngày 9/6, Quân đội Quốc gia Somali (SNA) thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab trong một chiến dịch truy quét khủng bố phối hợp với lực lượng an ninh bang Hirshabelle.

Chú thích ảnh
Quân đội Quốc gia Somali (SNA) thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab. Ảnh: aa.com.tr

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, chiến dịch được triển khai tại làng War Isse và Aqab Duco gần thành phố Jowhar, miền Nam Somalia. Danh tính đối tượng này chưa được công bố. Vụ bắt giữ được tiến hành khi các chiến dịch an ninh của SNA bước sang tuần thứ 3. Ngoài bắt giữ chỉ huy cấp cao nói trên của al-Shabab, SNA còn cho biết đã tiêu diệt 140 phần tử khủng bố ẩn náu tại bang Hirshabelle.

Nhóm al-Shabaab được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom xe và các hình thức tấn công khác ở thủ đô Mogadishu của Somalia nhằm chống lại chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Trong những năm gần đây, các lực lượng thuộc Chính phủ Somalia đã tăng cường hoạt động trấn áp al-Shabaab ở miền Nam và miền Trung nước này, giành lại nhiều khu vực do nhóm cực đoan này kiểm soát trước đây. Tuy nhiên, các phần tử al-Shabaab vẫn có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở các khu vực khác của Somalia.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Mỹ treo thưởng 7 triệu USD để bắt giữ thủ lĩnh của nhánh Al-Qaeda ở Bắc Phi
Mỹ treo thưởng 7 triệu USD để bắt giữ thủ lĩnh của nhánh Al-Qaeda ở Bắc Phi

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/6 thông báo treo thưởng 7 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp xác định nơi ẩn náu hoặc nhận dạng Abu Ubaydah Yusuf al-Anabi, thủ lĩnh của tổ chức Hồi giáo AQIM, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở khu vực Bắc Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN