Sơ tán Quốc hội Mỹ, phong tỏa Nhà Trắng vì máy bay lạ xuất hiện

Ngày 26/11, trụ sở Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng ở thủ đô Washington đã phải sơ tán và phong tỏa sau khi nhà chức trách phát hiện hành vi vi phạm không phận.

Chú thích ảnh
Lực lượng vũ trang bên ngoài Nhà Trắng. Ảnh: cnbc

Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin lệnh phong tỏa giao thông xung quanh khu vực Nhà Trắng và sơ tán tòa nhà Quốc hội Mỹ được ban bố sáng 26/11 (theo giờ Mỹ) sau khi một máy bay lạ xâm nhập trái phép khu vực cấm bay.

Cảnh sát đã được huy động tới hiện trường và không một ai được phép đi vào khu vực này.

Fox News dẫn nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật cho hay một chiếc máy bay không phận sự đã di chuyển vào khu vực cấm bên trên khu vực trung tâm thủ đô Washington D.C, nơi đặt trụ sở của hàng loạt cơ quan chính phủ liên bang và lập pháp Mỹ.

Trang tin MSNBC cho biết các máy bay tiêm kích đã xuất hiện trên bầu trời Washington, ngay sau khi một chiếc máy bay lạ phớt lờ liên lạc của trạm kiểm soát không lưu và đi vào khu vực cấm này. Theo CNN, lệnh phong tỏa sau khoảng 20 phút đã được dỡ bỏ.

Giới chức Mỹ chưa bình luận gì về vụ việc nói trên.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Hồi sinh 'Nhà Trắng nổi' từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ
Hồi sinh 'Nhà Trắng nổi' từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ

Một nhóm nhà đầu tư và kỹ sư chuyên nghiệp đang phối hợp để khôi phục lại du thuyền từng được mệnh danh là “Nhà Trắng nổi" phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN