Nhà Trắng cân nhắc ngừng đặt mua báo New York Times và Washington Post

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã không còn kiên nhẫn với hai tờ báo lớn The New York Times và The Washington Post. Nhà Trắng đang rục rịch ra yêu cầu các cơ quan liên bang không đặt mua mới hai tờ báo này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Hill

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết động thái này nhằm mục đích cắt giảm chi phí.

Bà Grisham nói rằng việc tất cả các cơ quan liên bang không đặt thêm hai tờ báo trên thì sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể cho người nộp thuế, có thể lên tới hàng trăm nghìn USD.

Tổng thống Trump thường chỉ trích hai tờ The New York Times và The Washington Post. Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 21/10, ông từng nói rằng “chúng tôi không cần tờ The New York Times ở Nhà Trắng nữa và chúng tôi có thể chấm dứt với cả tờ The Washington Post".

Hãng thông tấn AP (Mỹ) dẫn lời một số nhân viên Nhà Trắng cho biết hai tờ The New York Times và The Washington Post không còn xuất hiện tại đây nữa, song việc truy cập phiên bản điện tử vẫn được duy trì.

Chủ tịch Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng (WHCA) - Jonathan Karl - vào ngày 22/10 cho biết: “Các phóng viên của The New York Times và Washington Post sẽ tiếp tục sản xuất những bài báo chất lượng dù Tổng thống có đọc chúng hay không”.

Phóng viên của Bloomberg cho biết Nhà Trắng đã dừng đặt bản in của The New York Times và Washington Post trong tuần này.

Đại diện của hai tờ The New York Times và Washington Post không đưa ra bình luận về thông tin này.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hội phóng viên Nhà Trắng chỉ trích video chế cảnh Tổng thống Trump 'hạ sát' báo chí
Hội phóng viên Nhà Trắng chỉ trích video chế cảnh Tổng thống Trump 'hạ sát' báo chí

Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng (WHCA) ngày 13/10 đã chỉ trích đoạn video cắt ghép với cảnh Tổng thống Donald Trump bắn giết báo giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN