Số người thương vong tiếp tục tăng trong vụ nổ lớn tại trung tâm mua sắm ở Armenia

Bộ Tình trạng khẩn cấp Armenia cho biết số người thương vong trong loạt vụ nổ xảy ra tại trung tâm mua sắm Surmalu ở thủ đô Yerevan ngày 14/8 đã tăng lên 5 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương.

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân sau vụ nổ tại trung tâm thương mại Surmalu ở thủ đô Yerevan, Armenia, ngày 14/8/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo bộ trên, có 4 phụ nữ và 1 nam giới thiệt mạng trong khi 19 người mất tích. Công tác tìm kiếm và cứu nạn được triển khai trong đêm. Có 10 người may mắn sống sót và được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Vụ nổ cũng gây ra hỏa hoạn và khiến một tòa nhà đổ sập. Tổng cộng 200 lính cứu hỏa và nhân viên y tế cùng với xe cứu hỏa và thiết bị công trường đã được điều tới hiện trường. Bộ Tình trạng khẩn cấp Armenia cho biết đội cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa, nhưng gió mạnh gây nguy cơ cao lửa tái bùng phát.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, truyền thông địa phương dẫn nguồn các nhân chứng cho biết sự việc kinh hoàng xảy ra tại một kho chứa pháo hoa. Các công tố viên đã mở cuộc điều tra khả năng vi phạm quy định về “tàng trữ hàng dễ cháy”, cũng như vi phạm các tiêu chuẩn an toàn phòng, chữa cháy và gây chết người do “bất cẩn”.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nhật Bản thử nghiệm sản xuất khí hydro sạch từ địa nhiệt
Nhật Bản thử nghiệm sản xuất khí hydro sạch từ địa nhiệt

Tỉnh Oita của Nhật Bản đang phát triển các dự án sử dụng nguồn địa nhiệt để sản xuất điện và các nguồn năng lượng sạch khác như khí hydro nhằm hướng tới mục tiêu cắt giảm khí thải CO2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN