Sợ đến viện, người Ấn Độ tới trang trại cam nằm gốc cây để chữa COVID-19

Do ngại đến bệnh viện, nhiều người dân ở vùng nông thôn của huyện Agar-Malwa, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã đến trang trại trồng cam để trị bệnh COVID-19. 

Chú thích ảnh
Bệnh nhân nằm dưới tán cây để điều trị bệnh COVID-19. Ảnh: NDTV

Theo kênh truyền hình NDTV (Ấn Độ), trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Twitter vào tuần qua, nhiều bệnh nhân trải khăn hoặc bìa cứng trên nền đất, nằm dưới gốc cây, và treo chai truyền dịch trên cành cây để điều trị bệnh COVID-19. Không ai thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang phòng virus SARS-CoV-2 lây lan theo khuyến cáo của chính phủ.

Đoạn video gây ám ảnh được ghi lại ở một ngôi làng gần Dhaniyakhedi, cách thủ phủ Bhopal của bang khoảng 200 km. Người dân từ 10 ngôi làng gần đó đã đến đây để điều trị bệnh COVID-19.

Chia sẻ với phóng viên địa phương, người dân cho biết họ rất sợ đến điều trị tại các bệnh viện vì những nơi này đang quá tải và có rất nhiều người chết.

Tuy nhiên, theo điều tra, "bệnh viện dã chiến" này là do những người hành nghề chữa bệnh không có giấy phép mở ra. Họ đang điều trị bệnh nhân theo những cách thô sơ nhất, không có thuốc men hay thiết bị y tế nào.

"Chính phủ đã nhiều lần ngăn cản người dân tự ý điều trị theo cách như vậy. Chúng tôi yêu cầu bất kỳ người nào nếu bị cảm hoặc ho, phải đến gặp bác sĩ và xét nghiệm COVID-19 trước khi quá muộn", nhân viên y tế Manish Kuril cho biết.

Giới chức y tế cũng đã cử một nhóm điều tra đến hiện trường và tuyên bố sẽ xử phạt những người hành nghề chữa bệnh không có giấy phép. Tuy nhiên, khi nhóm điều tra đến nơi, họ chỉ tìm thấy những chai truyền dịch rỗng.

Tình hình tại tâm dịch Ấn Độ ngày 9/5 vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện khi tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong ở mức cao, lần lượt là 366.499 và 3.748 ca.

Với tình trạng thiếu ôxy trầm trọng và giường bệnh ở nhiều bệnh viện, trong khi nhà xác và lò hỏa táng tràn ngập thi thể bệnh nhân COVID-19, các chuyên gia cho rằng con số thực tế về số ca nhiễm mới và những trường hợp không qua khỏi có thể còn cao hơn nhiều.

Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe của Ấn Độ ước tính số ca tử vong do COVID-19 tại nước này có thể lên tới 1 triệu người vào tháng 8. Con số báo cáo của Bộ Y tế Ấn Độ cho biết nước này đến nay có tổng cộng  22.296.414 ca nhiễm và 242.362 ca tử vong do COVID-19.

Video: Bệnh nhân nằm dưới tán cây của trang trại cam để điều trị COVID-19 tại Ấn Độ (Nguồn: Twitter):

Hải Vân/Báo Tin tức
Tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein là lý do hôn nhân nhà Bill Gates rạn nứt?
Tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein là lý do hôn nhân nhà Bill Gates rạn nứt?

Bà Melinda bắt đầu cân nhắc khả năng ly hôn ông Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, vào năm 2019 sau khi biết chồng mình có quan hệ với triệu phú bị kết tội ấu dâm Jeffrey Epstein.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN