Sáu tay súng bịt mặt bắt cóc chuyên gia công ty bitcoin đòi chuộc bằng tiền ảo

Những kẻ bắt cóc tại Ukraine đã thả con tin sau khi nhận được hơn 1 triệu USD tiền ảo bitcoin.

Ông Anton Gerashchenko, cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine đã xác nhận thông tin trên với hãng thông tấn Reuters (Anh) vào ngày 29/12. Ông Gerashchenko cho biết đây là trường hợp đầu tiên tại Ukraine có liên quan đến tiền ảo bitcoin.

Hiện tại chưa rõ bên nào đã đứng lên trả số tiền chuộc là 1 triệu USD bitcoin. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian dẫn thông báo của công ty EXMO Finance (Anh) cho biết nhân viên có tên Pavel Lerner đã bị bắt cóc bởi những kẻ bịt mặt trong ngày 26/12 tại Ukraine.

Một trang tin địa phương cho biết có 6 tay súng mặc trang phục tối màu và bịt mặt đã bắt cóc ông Lener vào chiếc xe ô tô với biển số đánh cắp. Trong khi đó, cảnh sát Kiev xác nhận đã tiến hành điều tra hình sự về vụ bắt cóc một người đàn ông tại quận Obolon tuy nhiên không tiết lộ tên của người này.

EXMO Finance là công ty chuyên về giao dịch tiền ảo bitcoin và ông Pavel Lerner giữ vai trò chuyên gia về công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin tại đây. Hiện tại chưa rõ phía nào đã đứng lên trả tiền chuộc cho ông Pavel Lerner.

EXMO Finance khẳng định công việc của ông Pavel Lerner không gây ảnh hưởng tới an toàn tài khoản của 900.000 người sử dụng trên sàn giao dịch tiền ảo của công ty này.

Bên cạnh đó, EXMO Finance cho biết ông Pavel Lerner đã an toàn và không có thương tích nào. Tuy nhiên, ông Pavel đang ở trong tình trạng căng thẳng tinh thần.

Vụ việc này diễn ra sau khi bitcoin và các đồng tiền ảo khác “hồi phục” từ tình trạng giảm giá trị trong 2 ngày liên tiếp.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản