Sắp có táo không bị thâm

Công ty công nghệ sinh học Okanagan Specialty Fruits của Canađa đã phát triển thành công 2 giống táo biến đổi gien không bị thâm dù đã gọt vỏ và để hàng tuần.

 

Hai quả táo giống Arctic Granny và Arctic Golden. Ảnh: Internet

 

Công ty này đã nộp đơn đề nghị các cơ quan quản lý thực phẩm cho phép bán hai giống táo có tên “Arctic Granny” và “Arctic Golden” trên thị trường năm 2014. Loại gien làm cho táo bị thâm đã bị “thủ tiêu” trong giống táo mới này, cho phép quả táo tươi mãi. Okanagan Specialty Fruits hi vọng sẽ được các cơ quan chức năng Mỹ và Canađa chấp thuận sớm để bắt tay trồng hàng loạt.

 

Ông Neal Carter, người sáng lập công ty, cho biết hai giống táo mới này có thể mang lại lợi nhuận cho người trồng vì họ không phải vứt bỏ táo thâm và dập. Nông dân trồng táo cũng không phải bảo quản táo bằng hóa chất trước khi chế biến và do đó nước ép táo sẽ sạch hơn.

 

Tuy nhiên, nông dân trồng hoa quả ở Canađa đã chỉ trích công ty của ông Carter và cho biết người tiêu dùng sẽ bối rối về loại hoa quả họ mua. Nhiều nông dân cho rằng cây táo của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu phấn hoa từ táo biến đổi gien bay vào cây táo hữu cơ của họ.

 

 

Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản