Resort Thái Lan kiện du khách Mỹ vì đăng bài ‘kể xấu’ lên mạng

Khu nghỉ dưỡng (resort) trên một hòn đảo tại Thái Lan đã kiện một du khách Mỹ sau khi người này viết bài đánh giá tiêu cực về cơ sở trên website TripAdvisor – một trang web chuyên về đánh giá du lịch nổi tiếng thế giới.

Chú thích ảnh
Khu nghỉ dưỡng Sea View trên đảo Koh Chang tại Thái Lan. Ảnh: Sea View

Theo hãng tin AFP, nếu như bị xét xử có tội, du khách này có thể phải đối mặt với mức án 2 năm tù.

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới tại “xứ sở Chùa phật ngọc” thấp dần theo từng ngày, du lịch trong nước vẫn được khuyến khích và phát triển. Người dân bản địa và người nước ngoài sinh sống tại Thái Lan vẫn hào hứng lên những chuyến du lịch tới các khu nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng, trong đó có đảo Koh Chang.

Tuy nhiên, trong chuyến đi mới nhất tới khu nghỉ dưỡng Sea View trên đảo, công dân Mỹ Wesley Barnes đã gặp rắc rối khi có bài viết đánh giá kỳ nghỉ trên mạng.

“Chủ khu nghỉ dưỡng Sea View đã nộp đơn kiện với nội dung bị đơn đã đăng nội dung đánh giá thiên vị về khách sạn lên website TripAdvisor”, Đại tá Thanapon Taemsara thuộc Sở Cảnh sát Koh Chang cho hay.

Cảnh sát nói ông Barnes bị cáo buộc gây “tổn hại cho uy tín của khách sạn” và đã gây gổ với nhân viên khu nghỉ mát vì không trả phí dịch vụ cho đồ uống mà ông mang vào khách sạn.

Ông Barnes, đang làm việc và sinh sống tại Thái Lan, đã bị cảnh sát nhập cư bắt giữ và trao trả cho Koh Chang. Tại đây, ông bị tạm giam và sau đó được tại ngoại.

Trong bài viết đánh giá trên TripAdvisor hồi tháng 7, Barnes viết ông đã có trải nghiệm không hay đối với “đội ngũ nhân viên khách sạn không thân thiện và có thái độ như kiểu không muốn phục vụ ai”.

Khu nghỉ dưỡng Sea View cho biết họ nộp đơn kiện vì Barnes đã viết nhiều bài đánh giá trên các trang web khác nhau trong một vài tuần qua. Một bài viết khác hồi tháng 6 trên TripAdvisor cũng ví khách sạn như một “chế độ nô lệ thời hiện đại”. Tuy nhiên, bài viết này đã được gỡ bỏ một tuần sau đó vì vi phạm quy định trang web.

“Chúng tôi khởi kiện ông ta như một cách để ngăn chặn, vì chúng tôi hiểu ông ta có thể tiếp tục đăng những bài đánh giá không hay trong tương lai”, đại diện khách sạn nói thêm trước khi nộp đơn kiện, nhân viên khách sạn đã tìm cách liên lạc với Barnes.

Về phần mình, ông Barnes chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về thông tin trên.

Mức án tối đa trong luật chống lăng mạ, xúc phạm của Thái là hai năm tù, cùng với khoản tiền phạt 200.000 bạt (khoảng 146 triệu đồng).

Đầu năm nay, một nhà báo Thái Lan cũng đã bị kết án hai năm tù vì đăng dòng trạng thái tweet đề cập đến tranh chấp về điều kiện làm việc tại một trang trại gà do công ty Thammakaset sở hữu.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Italy: Lấy 2kg cát đem về nước, du khách bị phạt 1.200 USD
Italy: Lấy 2kg cát đem về nước, du khách bị phạt 1.200 USD

Một du khách người Pháp đã bị phạt 1.200 USD (khoảng 28 triệu đồng) sau khi tìm cách bay khỏi đảo Sardinia (Italy) với gần 2 kg cát trắng để trong hành lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN