Quân đội Thái Lan triển khai lực lượng ở Bangkok

Ngày 20/5, các lực lượng vũ trang Thái Lan đã triển khai trên các con phố ở trung tâm thủ đô Bangkok sau khi quân đội ban bố thiết quân luật nhằm khôi phục trật tự sau nhiều tháng biến động chính trị.

Binh sĩ Thái trước đài truyền hình ở Bangkok ngày 20/5. Ảnh: Reuters


Với sự hỗ trợ của xe quân sự được trang bị súng máy, các binh sĩ có vũ trang đã có mặt tại trung tâm thủ đô cũng như ở các đài truyền hình chủ chốt và nhiều khu vực khác.

Quân đội Thái Lan cũng tuyên bố theo tình trạng thiết quân luật, việc cả những người biểu tình ủng hộ lẫn phản đối chính phủ phải ở nguyên tại chỗ và không thể tuần hành ở bất cứ đâu để ngăn chặn xảy ra các vụ xung đột. Trong một tuyên bố được phát sóng trên truyền hình, quân đội nhấn mạnh: "Tất cả các nhóm không được di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác".

Cùng ngày, trong một thông báo được chuyển tới tất cả các đài truyền hình trên cả nước, Tư lệnh lục quân Thái Lan, Tướng Prayut Chan-O-Cha đã chỉ thị kiểm duyệt truyền thông vì "an ninh quốc gia". Tuyên bố của Tướng Prayut Chan-O-Cha nêu rõ quân đội "cấm tất cả các phương tiện truyền thông đưa tin hoặc phát tin hay bức ảnh nào gây phương hại tới an ninh quốc gia".

Trong khi đó, ngày 20/5, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi một giải pháp hòa bình cho tình trạng bất ổn chính trị ở Thái Lan sau khi quân đội nước này ban bố thiết quân luật.


T.N (theo AFP/Reuters)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản