Quân đội Iraq tiến vào thành trì cuối cùng của IS ở Tây Bắc

Các lực lượng Iraq ngày 23/8 tiếp tục giành thắng lợi đáng kể trong cuộc tấn công nhằm đánh bật các phần tử của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thành phố Tal Afar, thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố này tại Tây Bắc Iraq.

Lực lượng Iraq tiến về Tal Afar. Ảnh: AFP

Theo thông báo của Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung Iraq, trong ngày thứ 4 của chiến dịch giải phóng Tal Afar, các đơn vị Iraq đã giành quyền kiểm soát 2 khu vực là Bắc al-Kifah và Nam al-Kifah thuộc vùng ngoại ô Tal Afar. Trước đó ngày 22/8, các đơn vị quân đội và lực lượng chống khủng bố Iraq đã phá vỡ các hàng rào phòng thủ của IS trước khi tiến vào Tal Afar từ hướng Đông và Nam.

Quân đội Iraq cho biết hiện khoảng 3/4 lãnh thổ Tal Afar vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS, trong đó có thành trì thời Ottoman ở khu vực trung tâm thành phố này.


Cách Mosul 80 km về phía Tây, Tal Afar nằm trên tuyến đường tiếp tế quan trọng của IS giữa Mosul và Syria. Tal Afar đã sản sinh ra một số chỉ huy cấp cao nhất của IS, song thành trì này đã bị cắt đứt mọi liên hệ với phần lãnh thổ còn lại hiện do IS kiểm soát hồi tháng 6 vừa qua. Theo các chỉ huy quân sự Mỹ và Iraq, hiện có tới 2.000 tay súng IS đang cố thủ tại Tal Afar.


TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản