Phó tổng thống Uruguay sắp thăm Việt Nam

Trang web Phủ tổng thống Uruguay cho biết Phó tổng thống nước này, Danilo Astori, sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 đến 7/11 nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại.

Theo chương trình, ngoài các cuộc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Việt Nam, trong đó có các cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ông Astori sẽ dự hội thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh về cơ hội kinh doanh giữa hai nước.


Tháp tùng ông Astori trong chuyến thăm này có lãnh đạo Cơ quan quản lý cảng quốc gia (ANP), Viện thịt quốc gia, Phòng thương mại và dịch vụ, Phòng công nghiệp, Phòng công nghệ thông tin và Phòng khu vực thương mại tự do của Uruguay.


Phó tổng thống Danilo Astori.


Chuyến thăm của ông Astori diễn ra sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Tabaré Vázquez tháng 11/2007.


Sau chuyến thăm cấp nguyên thủ quốc gia lần đầu tiên trong quan hệ hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (11/8/1993) của ông Tabaré Vázquez, Uruguay đã đón Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan năm 2009 và mở đại sứ quán tại Việt Nam cuối năm 2011.


Theo số liệu của Hải quan Uruguay, trao đổi hàng hóa giữa nước này và Việt Nam có xu hướng tăng trong những năm gần đây và năm ngoái đạt kỷ lục 63 triệu USD, tăng hơn 4 lần so với 5 năm trước đó, trong đó Việt Nam xuất 28 triệu USD và nhập 35 triệu USD.


Việt Nam cung cấp cho Uruguay phần lớn là ximăng, giày dép, cá, sợi dừa khô, máy in, cao su, vali, túi xách. Trong khi đó, các sản phẩm của Uruguay được Việt Nam nhập nhiều nhất gồm gỗ, cá, đậu tương, da thuộc và tân dược.


Quang Sơn


loading...
loading...
Tin khác
  • Hàng nghìn luật sư theo dõi bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ

    Hàng nghìn luật sư theo dõi bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ

    09:41 ngày 04/11/2012

    Ba ngày trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ, hàng nghìn luật sư đã đổ về tiểu bang Ohio và một số tiểu bang chủ chốt khác nhằm đảm bảo sao cho không có bất cứ một trường hợp bất hợp lệ nào xảy ra tại các phòng bỏ phiếu, cản trở chiến thắng của ứng cử viên mà họ đại diện.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản