Phó Tổng thống Guatemala đề nghị Tổng thống cùng từ chức

Phó Tổng thống Guatemala đã đề nghị Tổng thống nước này Alejandro Giammattei rằng cả hai người nên từ chức.

Chú thích ảnh
Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei (trái) và Phó Tổng thống Guillermo Castillo. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin vào ngày 20/11, Phó Tổng thống Guillermo Castillo nói rằng “vì lợi ích quốc gia”, ông và Tổng thống Alejandro Giammattei nên từ chức.

Trước đó, dư luận Guatemala đã mạnh mẽ phản đối việc chính phủ thông qua việc cắt giảm ngân sách dành cho y tế và giáo dục.

Phó Tổng thống Guillermo Castillo nói: “Chúng tôi đều từ chức”. Chính khách này đồng thời đề nghị phủ quyết ngân sách mới được thông qua, sa thải một số quan chức chính phủ.

Tuy nhiên, Tổng thống Giammattei chưa chính thức phản hồi về thông tin trên. Trong khi đó, ông Castillo cũng không chia sẻ Tổng thống Giammattei có phản ứng thế nào trước đề nghị của ông. Phó Tổng thống Guillermo Castillo tuyên bố sẽ không từ chức một mình.

Nhiều người phản đối ngân sách mới vào ngày 20/11 đã đụng độ với cảnh sát trước quốc hội. Quốc hội Guatemala đã thảo luận về kế hoạch ngân sách và thông qua vào ngày 18/11. Thời điểm thông qua kế hoạch ngân sách, Guatemala đang phải trải qua quá trình khắc phục hậu quả bão gây nhiều thiệt hại.

Hà Linh/Báo Tin tức
Guatemala hồi hương đoàn người Honduras tìm đường tới Mỹ
Guatemala hồi hương đoàn người Honduras tìm đường tới Mỹ

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh đưa tin, ngày 3/10, chính quyền Guatemala cho biết trong những ngày qua đã gửi trả lại hơn 2.000 người di cư Honduras về quê hương của họ trong nỗ lực “giải tán” phần lớn đoàn người đang tìm đường tới Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN