Philippines phá kế hoạch tấn công quy mô lớn của phiến quân

Ngày 7/6, quân đội Philippines cho biết các binh sĩ của nước này đã phá vỡ một kế hoạch của các tay súng phiến quân Hồi giáo hiện ẩn náu tại thành phố Marawi để "truyền bá khủng bố" trong cuộc nổi loạn bạo lực có thể dẫn đến việc những phần tử cực đoan kiểm soát hoàn toàn thành phố miền Nam này.

Hải quân Philippines trong chiến dịch truy quét phiến quân ở thành phố Marawi ngày 30/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong một cuộc họp báo trong bối cảnh quân đội đã nối lại hoạt động không kích nhằm vào các tay súng thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), người phát ngôn quân đội Restituto Padilla nêu rõ: "Đó thực sự là một kế hoạch lớn hơn và có thể nó có sức tàn phá lớn hơn". 

Trong khi đó, nghị sĩ JV Ejerctito khẳng định: "Rõ ràng là những kẻ khủng bố này có mục đích cuối cùng là muốn Marawi độc lập hoặc tách khỏi nền cộng hòa. Với một kế hoạch như vậy, đây là một cuộc nổi loạn và một mối đe dọa với an ninh quốc gia, vì vậy tuyên bố thiết quân luật là chính đáng".

TTXVN/Tin Tức
Tổng thống Philippines ra lệnh tiêu diệt các nhóm khủng bố
Tổng thống Philippines ra lệnh tiêu diệt các nhóm khủng bố

Ngày 6/6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh cho quân đội nước này tiêu diệt và đập tan các nhóm khủng bố ở miền Nam Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN