Phát hiện lỗi thứ 4 liên quan đến quá trình sản xuất Boeing 787 Dreamliner

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 10/9 cho biết đang thảo luận với cơ quan quản lý an toàn của Mỹ về lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất dòng máy bay 787 Dreamliner.

Đài phát thanh KOMO News tại Seatle dẫn các hồ sơ liên bang cho biết lỗi này nằm ở phần thăng bằng ngang trên đuôi của dòng máy bay 787 và có thể ảnh hưởng tới 680 chiếc máy bay. Đây là lỗi sản xuất thứ 4 được công bố trong những ngày gần đây liên quan đến dòng máy bay 787 Dreamliner.

Chú thích ảnh
Máy bay 787 Dreamliner của Hãng Boeing thực hiện chuyến bay thử nghiệm tại nhà máy ở Seattle, bang Washington, Mỹ, ngày 20/3/2011. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Cục hàng không liên bang (FAA) cũng xác nhận đang điều tra một số lỗi sản xuất ảnh hưởng đến một số máy bay thuộc dòng 787 của Boeing và hiện còn quá sơm để có thể đưa ra kết luận. 

Boeing cho biết lỗi mới này được phát hiện vào cuối năm 2019 và đã được giải quyết khi sản xuất. Các kỹ sư của Boeing xác định vấn đề này không tác động ngay lập tức đến sự an toàn của các chuyến bay và không cần có hành động ngay tức thời.

Hôm 7/9, Boeing cho biết hãng này cũng đã quyết định kiểm tra và sửa chữa 8 máy bay liên quan tới lỗi kỹ thuật trên phần thân máy bay trước khi đưa máy bay trở lại hoạt động. Boeing đã xác định được hai vấn đề trong khâu xử lý mối nối tại một phần thân máy bay ở một số máy bay 787 Dreamliner, không đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế. Tuy nhiên, Boeing khẳng định với FAA rằng những sai sót vừa đề cập không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới mức độ an toàn của dòng máy bay thân rộng này.

Thúc Anh (TTXVN)
Giới chức Mỹ điều tra lỗi sản xuất dòng Boeing 787 Dreamliner
Giới chức Mỹ điều tra lỗi sản xuất dòng Boeing 787 Dreamliner

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner sau khi Boeing khẳng định một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của tập đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN