Phanh ngực trần hô hào minh bạch, nữ ứng viên tổng thống Pháp bị bắt

30 cảnh sát chống bạo động Pháp đã bắt giữ nữ ứng cử viên tổng thống Pháp “ngực trần” kêu gọi minh bạch trong đời sống chính trị.

Bà Lee với quyết tâm kêu gọi minh bạch trong đời sống chính trị Pháp.

Theo The Local fr, bà Cindy Lee, 52 tuổi, từng hành nghề thoát y, dù không có vẻ sẽ có nhiều cơ hội để đua tranh cùng các ứng cử viên khác trong mùa bầu cử Tổng thống Pháp năm nay như bà Marie Le Pen, ông Emmanuel Macron… nhưng cũng đã gây ra một sự xáo trộn nhất định ở quốc hội Pháp với màn phô diễn “minh bạch”.

Muốn nhấn mạnh vấn đề tham nhũng và thiếu minh bạch trong đời sống chính trị Pháp hiện nay, bà Lee đã trút bỏ xiêm y đến mức tối đa có thể để biểu đạt ý định của mình. “Chúng ta ở đây yêu cầu sự minh bạch khi nói về vấn đề tham nhũng và bộ trang phục này chứng minh sự minh bạch đó”, bà nói.

Trong khi một người ủng hộ mang theo tấm banner có cụm từ “cởi bỏ tham nhũng”, bà Lee phát tờ rơi với cam kết chiến dịch tranh cử của bà cho các chính trị gia và người lát xe qua đường. “Tôi ủng hộ hạnh phúc của cá nhân trong xã hội, đặt con người ở trung tâm của chính trị”, bà cho biết.

Trong số những cam kết đưa ra với các cử tri Pháp, bà Lee cho biết muốn đánh thuế đầu cơ tài chính và mang tiền cho các dự án giúp công chúng có một cuộc sống tình dục đầy đủ hơn.

Chiến dịch “minh bạch” của bà Lee chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài phút trước khi bà bị khoảng 30 cảnh sát chống bạo động dẫn đi.

Bà Lee là một ứng cử viên chính thức trong chiến dịch tranh cử tổng thống Pháp mặc dù cơ hội đi tiếp vào vòng trong của bà không cao. Mỗi ứng cử viên ở Pháp cần sự ủng hộ của 500 quan chức được bầu lên. Tuy nhiên đến nay bà Lee chưa thuyết phục được ai chống lưng và chỉ còn lại 1 tuần trước khi hạn đến hạn chót.

Vũ Anh (Tin Tức/TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản