Pakistan: Hàng trăm người giẫm đạp giành bột mì miễn phí trong ngày đầu tháng lễ Ramadan

Một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi hàng trăm người giẫm đạp để giành bột mì miễn phí ở Tây Bắc Pakistan vào ngày 23/3 - ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan.

Chú thích ảnh
Mọi người chờ đến lượt nhận một bao bột mì miễn phí tại một điểm phân phát ở Peshawar, Pakistan. Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng Charsadda ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, ông Muhammad Arif thông báo: "9 người đã bị giẫm đạp và được đưa đến bệnh viện, trong đó một người đã tử vong".

Theo ông Arif, hàng trăm người đã tập trung tại khu chợ địa phương để nhận phiếu lĩnh bột mì miễn phí. Đây là một trong hàng trăm điểm phân phát do chính phủ thành lập nhân tháng Ramadan. Hàng triệu gia đình có thu nhập thấp trên cả nước đã đăng ký theo chương trình này.

Tại một tỉnh gần đó, một người đã thiệt mạng và 4 người bị thương khi một bức tường mà họ ngồi trên đó bị sập đúng vào lúc đám đông đổ xô đi nhận bột mì miễn phí. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến bức tường sập.

Kinh tế Pakistan đang gặp khó khăn sau nhiều năm quản lý kém và bất ổn chính trị, tình hình càng trầm trọng hơn do khủng hoảng năng lượng toàn cầu và những trận lũ lụt kinh hoàng hồi năm ngoái làm 1/3 diện tích quốc gia chìm trong nước. Giá cả các mặt hàng thực phẩm cơ bản đã tăng vọt trong những tháng gần đây, khi lạm phát của Pakistan ở mức cao kỷ lục trong gần 50 năm qua. 

Pakistan đang chờ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) giải ngân gói cứu trợ 6,5 tỷ USD để tránh vỡ nợ.

Bích Liên (TTXVN)
Đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel ngay đầu tháng lễ Ramadan
Đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel ngay đầu tháng lễ Ramadan

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, trong đêm thứ hai của tháng lễ Ramadan đã xảy nhiều vụ đụng độ giữa người Palestine và lực lượng cảnh sát Israel gần Cổng Damascus thuộc Thành cổ Jerusalem.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN