Ông Trump yêu cầu đưa ‘giáo dục yêu nước’ vào giảng dạy tại trường học Mỹ

Các nhà giáo dục Mỹ cần giảng dạy để trẻ em hiểu rằng nước Mỹ “là một quốc gia biệt lập, tự do và công bằng, xứng đáng để bảo vệ, duy trì”, Tổng thống Mỹ nói.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng, Washington, DC sáng 27/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 31/8, Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ cần phải khôi phục lại “giáo dục yêu nước” tại các trường học, coi đây là cách thức để xoa dịu bất ổn ở các thành phố và chống lại "những lời dối trá" về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tại Mỹ. 

Ông Trump đổ lỗi cho làn sóng biểu tình tại Portland, bang Oregeon và nhiều thành phố khác tại Mỹ trong vài tháng gần đây là do “học thuyết hóa tả khuynh” tại các trường học và đại học ở Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng cũng cáo buộc đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden là người cổ súy cho hành vi đập phá, bạo lực của người biểu tình. 

“Nhiều người trẻ tuổi ở Mỹ đã bị nhồi nhét những lời dối trá về một nước Mỹ xấu xa, phân biệt chủng tộc tràn lan. Thực tế, Joe Biden cùng đảng Dân chủ dành toàn bộ thời lượng của Đại hội đảng này để phát tán thông điệp hằn học, hủy hoại, nhưng không đưa ra một lời nào lên án bạo lực”, ông Trump nói. 

Theo Tổng thống Mỹ, con đường duy nhất để đi tới thống nhất là xây dựng lại bản sắc dân tộc, tập trung vào giá trị, cốt cách Mỹ. Trong số này có việc phục hồi giáo dục yêu nước trong hệ thống các trường học. 

Hôm 25/8, đội tranh cử của Tổng thống Mỹ đã đưa ra chương trình 10 điểm trong nhiệm kỳ hai của ông. Trong đó “giảng dạy chủ nghĩa biệt lập Mỹ” là một trong hai điểm chính trong nghị trình liên quan đến giáo dục. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Politico)
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống D.Trump tăng trong các nhóm cử tri da màu
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống D.Trump tăng trong các nhóm cử tri da màu

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 31/8, kết quả một cuộc thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy sự ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong số các cử tri da màu gốc Phi đã tăng 9% ngay trước thời điểm Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa diễn ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN