Nữ vận động viên Australia lập kỷ lục lướt con sóng cao nhất

Vận động viên lướt sóng người Australia Laura Enever vừa chính thức được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness khi là nữ vận động viên chinh phục ngọn sóng cao 13,3 mét tại Hawaii (Mỹ).

Chú thích ảnh
Vận động viên lướt sóng người Australia Laura Enever thi đấu tại giải Billabong Rio Pro 2013 ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 10/5/2013. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 9/11, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness nêu rõ vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp 31 tuổi này đã lập được thành tích ở rạn san hô Oahu vào ngày 22/1 năm nay. Như vậy, Enever đã phá vỡ kỷ lục cũ thuộc về vận động viên lướt sóng người Mỹ gốc Brazil Andrea Moller lập được cách đây gần 8 năm, với độ cao con sóng chinh phục thành công là 12,8 mét.

Những vận động viên lướt sóng thường sử dụng mô-tô nước để chinh phục những con sóng lớn, song Enever lại áp dụng phương pháp mạo hiểm hơn là dùng ván lướt sóng có mái chèo. Một đoạn video cho thấy Enever chèo tấm ván dài qua đám đông có hơn 10 vận động viên trước khi nhảy lên ván rồi lao thẳng xuống mặt nước trong trạng thái gần như rơi tự do.

Trả lời phỏng vấn trên tờ “Sydney Morning Herald”, nữ vận động viên cho biết: “Khi sóng ập đến, tôi đã ở vị trí hoàn hảo. Đó là một món quà”. Cô chia sẻ cảm giác phấn khích khi biết bản thân đã chinh phục được con sóng cao nhất từ trước đến nay.

Hiện Sebastian Steudtner (người Đức) đang giữ kỷ lục vận động viên nam vượt qua con sóng cao nhất sau khi chinh phục ngọn sóng cao 26,21 mét tại thị trấn Nazare, Bồ Đào Nha hồi tháng 10/2020.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nhóm du khách uống hơn 1.200 cốc bia, phá kỷ lục thế giới
Nhóm du khách uống hơn 1.200 cốc bia, phá kỷ lục thế giới

Nhóm du khách gồm 55 người Đức đi nghỉ ở Mallorca, Tây Ban Nha đã lập kỷ lục thế giới mới về khả năng uống nhiều bia nhất trong chưa đầy ba giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN