Nữ hoàng Elizabeth II: Anh quyết tâm vượt khó khăn sau vụ cháy chung cư

Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị nhận định "không khí ảm đạm" đã bao trùm khắp nước Anh kể từ sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Grenfell Tower và rất khó để thoát khỏi tình trạng này.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (trái) trò chuyện với lính cứu hỏa tham gia chữa cháy tòa chung cư Grenfell Tower ở London ngày 16/6. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu tại London, Nữ hoàng Elizabeth II cho biết trong những tháng gần đây, nước Anh liên tiếp chứng kiến những thảm họa kinh hoàng, như vụ cháy chung cư và các vụ tấn công khủng bố mới đây tại London và Manchester.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh nước Anh đang cho thấy quyết tâm đương đầu với khó khăn, cũng như hỗ trợ nạn nhân bị thương và thiệt hại tài sản sau vụ hỏa hoạn để giúp họ sớm ổn định cuộc sống. Trước đó, Nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng cháu trai là Hoàng tử William đã tới thăm các nạn nhân sống sót sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

 
TTXVN/Tin Tức
Thủ tướng Anh gặp mặt những người sống sót sau vụ cháy chung cư
Thủ tướng Anh gặp mặt những người sống sót sau vụ cháy chung cư

Ngày 17/6, người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Thủ tướng Theresa May sẽ có cuộc gặp với các nạn nhân sống sót sau vụ cháy chung cư cao tầng Grenfell Tower ở phía Tây thủ đô London.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN