Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập cầu tại Pháp

Lực lượng chức năng Pháp đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu bắc qua sông Tarn tại miền Tây Nam nước này ngày 18/11 khiến ít nhất 1 nữ sinh 15 tuổi thiệt mạng và một vài người bị thương.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau khi cây cầu bắc qua sông Tarn, kết nối hai thị trấn Mirepoix-sur-Tarn và Bessieres của Pháp bị sập, ngày 18/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Với sự hỗ trợ của 3 trực thăng, 80 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, hiện chưa xác định được số người mất tích trong vụ sập cầu.

Thi thể của nạn nhân đã được đưa lên khỏi mặt nước. Hai người bị thương hiện ở trong tình trạng nguy kịch. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân sập cầu.

Cây cầu dài 150 mét kết nối hai thị trấn Mirepoix-sur-Tarn và Bessieres, cách thành phố Toulouse khoảng 30 km về phía Bắc, đổ sập vào sáng cùng ngày khiến 3 phương tiện rơi xuống nước.

Được xây dựng vào đầu những năm 30 của thế kỷ trước, cây cầu này có vai trò quan trọng trên tuyến giao thông khu vực D71. Chính quyền địa phương cho biết cây cầu đã được cải tạo hoàn toàn vào năm 2003 và được kiểm tra chất lượng định kỳ.

Nguyễn Hằng  (TTXVN)
Sập cầu tại Trung Quốc
Sập cầu tại Trung Quốc

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc, ngày 10/10, một đoạn cầu đã bị sập ở tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, khiến nhiều xe bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN