Nhóm nghị sĩ Mỹ trình dự luật răn đe quân sự Nga

Một nhóm gồm 23 thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Mỹ ngày 22/6 cho biết họ đã đưa ra dự luật mới về răn đe quân sự Nga, trong đó có việc sử dụng tàu ngầm tốc độ cao để răn đe trên biển.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tại một sự kiện ở Arlington, bang Virginia ngày 29/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Dự luật về "tăng cường phối hợp chống sự xâm lăng của Nga" gợi ý Lầu Năm Góc phát triển chiến lược toàn diện để đối phó với Nga.

Các tác giả của dự luật yêu cầu Lầu Năm Góc phát triển kế hoạch triển khai ở châu Âu các loại vũ khí có độ chính xác cao để tăng cường răn đe Nga với sự hỗ trợ của các vũ khí thông thường.

Bên cạnh đó, các thành viên đảng Dân chủ yêu cầu phải xây dựng kế hoạch đối phó với việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Nga, bao gồm những tiềm lực quân sự đặc biệt như thiết bị bay không người lái, trang bị điện tử và vũ khí tầm xa có độ chính xác cao. Được biết, Lầu Năm Góc cũng có kế hoạch để đối phó với "chiến tranh đặc biệt", "tuyên truyền Nga" và tăng cường an ninh mạng.


Cuối cùng, các tác giả dự luật nhấn mạnh cần phải nhanh chóng sử dụng các tàu ngầm tốc độ cao để ngăn chặn Nga trên biển. Đồng thời, các đảng viên Dân chủ thừa nhận cuộc đối đầu có thể dẫn đến những hệ quả khôn lường, có nguy cơ xung đột với Nga cho đến chiến tranh hạt nhân.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản