Nhiệt độ tại New Delhi lên cao kỷ lục 52,3 độ C

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 29/5, Cục khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết thời tiết ở thủ đô New Delhi tiếp tục oi bức, nắng nóng, với mức nhiệt độ cao nhất được ghi nhận từ trước đến nay là 52,3 độ C.

Chú thích ảnh
Người dân té nước trên đường phố để hạ nhiệt trong ngày nắng nóng tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Số liệu của IMD cho thấy tại trạm đo thời tiết tự động ở khu vực Mungeshpur (phía Bắc Delhi), nhiệt độ lên đến 52,3 độ C vào khoảng 14h30 chiều 29/5.

Trước đó, ngày 28/5, hai đài quan sát - một ở khu vực Aya Nagar của Nam Delhi và một ở khu vực Ridge gần Trường Đại học Delhi - đã báo cáo mức nhiệt độ tối đa cao nhất từng đo đạc được. Cùng ngày này, đài quan sát ở Aya Nagar ghi nhận nhiệt độ tối đa 47,6 độ C, cũng là mức cao nhất từ trước tới nay, vượt cả kỷ lục 47,4 độ C trước đó được ghi nhận tại trạm này từ tháng 5/1988.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin nắng nóng tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của nhiều người dân. Hàng tỷ người trên khắp châu Á, trong đó có nước láng giềng Pakistan của Ấn Độ, đang trải qua một mùa hè năm 2024 nóng hơn thông thường.

Các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân chính của tình trạng này bắt nguồn từ biến đổi khí hậu do con người gây ra.

Tiến Hiến (TTXVN)
Ấn Độ cảnh báo sóng nhiệt khi Delhi ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục gần 50 độ C
Ấn Độ cảnh báo sóng nhiệt khi Delhi ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục gần 50 độ C

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 29/5, Cục khí tượng Ấn Độ (IMD) đã ban bố cảnh báo đỏ cho một số khu vực phía Tây Bắc đất nước về một ngày nắng nóng nghiêm trọng sau khi các khu vực của thủ đô Delhi ghi nhận nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay, ở mức gần 50 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN