Nhật Bản: Cụ bà nghi bị gấu tấn công ngay gần cơ sở người khuyết tật

Ngày 1/8, cảnh sát Nhật Bản cho biết một cụ bà 73 tuổi đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh, nghi do bị gấu tấn công bên ngoài một cơ sở dành cho người khuyết tật ở tỉnh Akita, miền Bắc nước này.

Theo cảnh sát địa phương, nạn nhân được phát hiện bất tỉnh ở lối vào cơ sở với vết thương trên đầu. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy một con vật giống gấu đã tấn công bà khi đang đi bộ, tay cầm vật giống túi rác. Các bác sĩ nhận định vết thương phù hợp với dấu hiệu bị gấu tấn công.

Trước tình hình này, chính quyền tỉnh Akita đã quyết định gia hạn cảnh báo gấu đến tháng 9 và kêu gọi người dân tăng cường cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Dữ liệu chính phủ Nhật Bản cho biết trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2025, có 85 người bị gấu tấn công, trong đó 3 người thiệt mạng.

Năm trước đó, ghi nhận 219 vụ tấn công với 6 ca tử vong. Các chuyên gia cảnh báo rằng biến đổi khí hậu làm thay đổi nguồn thức ăn và thời gian ngủ Đông của gấu, trong khi dân số già hóa khiến các khu vực dân cư thưa thớt và dễ bị xâm nhập hơn, dẫn đến tần suất gấu vào khu dân cư ngày càng tăng.

Minh Tâm (TTXVN)
Nhật Bản: Gấu tấn công cảnh sát đang tìm kiếm người mất tích trong rừng
Nhật Bản: Gấu tấn công cảnh sát đang tìm kiếm người mất tích trong rừng

Sở Cảnh sát tỉnh Akita của Nhật Bản cho biết, chiều 18/5, hai cảnh sát tỉnh này đã bị gấu tấn công khi đang tìm kiếm người mất tích ở trong một khu rừng thuộc thành phố Kazuno. Cả hai cảnh sát đều được đưa đến bệnh viện điều trị kịp thời và không nguy hiểm đến tính mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN