Nhà thầu Apple Trung Quốc bán thông tin khách hàng, bỏ túi hơn 7 triệu USD

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 16 đối tượng trong một vụ điều tra ăn cắp và bán trái phép thông tin cá nhân khách hàng Apple.

Ảnh minh họa.

Các thông tin bị lấy cắp bao gồm tên, địa chỉ và tài khoản email của các khách hàng.

Theo truyền thông Trung Quốc, 16 người bị bắt là nhân viên và cựu nhân viên của một nhà thầu Apple tại Quảng Châu, công ty viễn thông Yingke.

Sau khi trở thành nhà cung cấp dịch vụ Apple, nhân viên thuộc công ty này có quyền tiếp cận với thông tin khách hàng, trong đó có tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, tài khoản Apple và các thông tin khác.

Công tố viên cho biết từ tháng 8/2013, các đối tượng đã sử dụng hệ thống nội bộ phi pháp lấy thông tin cá nhân người sử dụng iPhone. Sau đó, các đối tượng đã bán thông tin với giá 10 đến 180 NDT trong một giao dịch.

Tháng 7/2014, kẻ chủ mưu đã bị công ty sa thải, song chúng vẫn tiếp tục lấy được thông tin nhờ những nhân viên còn lại trong công ty, cho đến tận tháng 8 vừa qua.


Nhóm đối tượng đã thu về khoản lợi nhuận khủng vào khoảng 50 triệu NDT (tương đương 7,3 triệu USD) bằng việc làm phi pháp trên.

Hiện vẫn chưa rõ các thông tin bị đánh cắp được mua cho mục đích gì.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Apple 'rục rịch' ra mắt iPhone 8, thị trường chip nhớ thắt chặt
Apple 'rục rịch' ra mắt iPhone 8, thị trường chip nhớ thắt chặt

Các hãng điện tử trên toàn cầu đang chạy đua tích trữ chip nhớ để duy trì hoạt động của các dây chuyền sản xuất, trong bối cảnh dòng sản phẩm iPhone 8 của Apple dự kiến ra mắt vào cuối năm nay đe dọa sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung mặt hàng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN