Người Nga ở Mỹ kết thúc bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống năm 2018

Hoạt động bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2018 đã kết thúc tại Mỹ hôm 11/3. Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Seattle (thuộc tiểu bang Washington, Mỹ) cho biết công dân Nga sinh sống tại các thành phố San Francisco, San Jose và Los Angeles đã kết thúc việc bỏ phiếu sớm.

Đương kim Tổng thống Vladimir Putin đang chiếm ưu thế gần như tuyệt đối trong các cuộc thăm dò ý kiến cử tri Nga trước thềm cuộc bầu cử. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Seattle thông báo: "Không có sự cố nào xảy ra ở 2 thành phố San Francisco và San Jose, tất cả mọi việc đều suôn sẻ. Còn ở thành phố Los Angeles, mọi việc cũng đều nằm trong giới hạn hợp lý".
         
Các điểm bỏ phiếu đã được bố trí tại 10 thành phố ở Mỹ. Trước đó, các công dân Nga đã tiến hành bỏ phiếu sớm ở các thành phố Boston (bang Massachusetts), Albany (bang New York), Philadelphia (bang Pennsylvania), Miami (bang Florida), Atlanta (bang Georgia), Chicago (bang Illinois) và Minneapolis (bang Minnesota).

Để tiến hành bỏ phiếu tại Mỹ vào ngày 18/3, các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa tại các phái bộ ngoại giao của Nga, bao gồm Đại sứ quán Nga ở Thủ đô Washington, các lãnh sự quán ở New York, Seattle và Houston (Texas).
          
Dự kiến, cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3 tới. 8 ứng cử viên đang chạy đua vào vị trí người đứng đầu nước Nga nhiệm kỳ tới, trong đó có đương kim Tổng thống Vladimir Putin - nhân vật đang chiếm ưu thế gần như tuyệt đối trong các cuộc thăm dò ý kiến cử tri Nga trước thềm cuộc bầu cử...

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản