Người Kurd tại Syria kêu gọi Mỹ bảo vệ

Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo ngày 12/10 đã thúc giục đồng minh Mỹ gánh vác "trách nhiệm đạo đức" trong việc bảo vệ họ trước cuộc xâm lược qua biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đã bước sang ngày thứ 4.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ oanh tạc thị trấn Tal Abyad (Syria) trong chiến dịch chống các tay súng người Kurd, ngày 9/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông cáo của SDF nêu rõ: "Các đồng minh của chúng ta phải đảm bảo sự bảo vệ chúng ta… nhưng đột nhiên họ không cảnh báo trước mà đã bỏ rơi chúng ta bằng một quyết định bất công là rút binh sỹ của họ khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ… Chúng tôi kêu gọi các đồng minh của chúng tôi thực thi nhiệm vụ của họ và gánh vác những bổn phận đạo đức của họ" trong việc bảo vệ chúng tôi bằng cách "đóng cửa không phận đối với các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ".

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Iran đề nghị làm trung gian hòa giải cho các cuộc đàm phán giữa người Kurd tại Syria
Iran đề nghị làm trung gian hòa giải cho các cuộc đàm phán giữa người Kurd tại Syria

Ngày 12/10, Iran đã đề nghị làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa người Kurd tại Syria, Chính phủ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ để thiết lập an ninh dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria sau khi Ankara tiến hành chiến dịch quân sự chống người Kurd tại miền Bắc Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN