Người biểu tình Thái Lan ngừng chiến dịch nếu không đủ người

Ngày 17/5, thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban tuyên bố ông này sẽ ngừng các chiến dịch và ra đầu thú vào ngày 27/5, nếu một ngày trước đó không tập hợp đủ số người tham gia biểu tình đòi chính phủ từ chức.

Trước đó, ông Suthep đã kêu gọi hơn 1 triệu người Thái Lan xuống đường trước ngày 26/5 trong cuộc tuần hành do ông này phát động, đồng thời tuyên bố sẽ chấm dứt biểu tình nếu không đạt mục tiêu trên.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo kế hoạch, lực lượng biểu tình sẽ theo sát 24 bộ trưởng còn lại trong chính phủ tạm quyền và đòi họ từ chức, cũng như hối thúc các quan chức chính phủ ủng hộ người biểu tình ngừng tiếp nhận chỉ đạo của các bộ trưởng này.

Chính phủ tạm quyền Thái Lan cho rằng tổng tuyển cử sẽ là cách tốt nhất để hóa giải khủng hoảng đe dọa đẩy nền kinh tế nước này rơi vào suy thoái và gần hơn tới nguy cơ nội chiến. Trong khi đó, sau khi Ủy ban Bầu cử Thái Lan kêu gọi hoãn bầu cử quốc hội dự kiến vào tháng 7 tới, lực lượng biểu tình chống chính phủ vẫn tiếp tục gây sức ép lên Thượng viện nước này, đòi bổ nhiệm một thủ tướng không qua bầu cử.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản