Ngột ngạt vì lệnh cấm COVID-19, dân Bắc Kinh đi dã ngoại để giải tỏa

Nhiều người dân Bắc Kinh tìm đến khu vực ngoại ô để cắm trại, tìm lại cảm giác nghỉ ngơi thư giãn, để lại những ngột ngạt do dịch bệnh COVID-19 mang đến nơi phố thị.

Chú thích ảnh
Người dân đi dã ngoại tại một công viên ngoại ô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Vào một chiều nắng đẹp, người lớn và trẻ nhỏ nhúng chân xuống dòng chảy mát lạnh của sông Yongding trong một công viên ở ngoại ô phía tây Bắc Kinh.

Trong khi các việc tụ tập đông người không được khuyến khích và rất nhiều công viên tại thủ đô của Trung Quốc phải đóng cửa để ngăn chặn diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 , người dân Bắc Kinh đã tìm đến thú vui cắm trại và dã ngoại ngoài trời, sau hơn hai năm thực hiện các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Chú thích ảnh
Học sinh đàn hát tại một công viên ngoại ô Bắc Kinh. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Người dân dã ngoại dưới một chân cầu đường sắt. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh

Li Xiaoming, một quản lý của Sanfo Outside - nhà bán lẻ dụng cụ dã ngoại lớn nhất Bắc Kinh, cho biết tổng doanh thu mặt hàng lều bạt của hãng đã tăng gấp bốn lần so với 12 tháng trước đó, từ lễ Thanh minh vào đầu tháng Tư. Các sản phẩm mà khách hàng lựa chọn mua tại cửa hàng là ghế cắm trại, lều và ô cắm với giá dao động từ 800 đến 2.000 nhân dân tệ (NDT).

Đang bận thử những chiếc mũ trong cửa hàng, một khách hàng tên Wang chia sẻ: “Tôi khao khát được gần gũi với thiên nhiên hơn để giải tỏa tâm trạng. Đi cắm trại dần trở thành một phần trong cuộc sống của tôi”.

Công ty phân tích iiMedia Analysis ước tính hoạt động kinh doanh lều ​​của Trung Quốc trong năm nay sẽ tăng 19% lên 35,46 tỷ NDT.

Chú thích ảnh
Khách hàng đi mua lều tại một cửa hàng bán dụng cụ cắm trại ngoài trời. Ảnh: Reuters

Bên bờ sông Yongding, học sinh cấp 3 Huang Xiaowen vừa gảy đàn ghita vừa hát cho hai người bạn.

Sau khi các lớp học chuyển sang hình thức trực tuyến, Huang bắt đầu thường xuyên tới công viên này vào cuối tuần để nghỉ ngơi với bạn bè, thoát khỏi không khí ngột ngạt nơi thành thị và tận hưởng sự yên tĩnh của thiên nhiên.

“Chúng cháu không có tiết thể dục nên thành ra không có sự khác biệt mấy giữa việc học tập và nghỉ ngơi tại nhà”, cô bé bày tỏ.

Gần đó, các gia đình và nhóm bạn bè ăn trưa dưới bóng râm cây cao. Một số nhóm mang theo dụng cụ cắm trại cùng với lều, bàn và ghế. Teng Fei, một người dân Bắc Kinh, đang đi dã ngoại cùng với gia đình nói: “Do đại dịch, cả người già lẫn người trẻ trong thành phố đều mang theo tâm trạng chán nản. Đi cắm trại khiến mọi người thư giãn một chút”.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Reuters)
Giằng co cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc
Giằng co cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Trong khi COVID-19 trên toàn Trung Quốc đang có xu hướng suy giảm trong tuần qua, với tổng số ca nhiễm mới hằng ngày đã xuống dưới 1.200, cuộc chiến chống dịch tại thủ đô Bắc Kinh của nước này vẫn đang trong tình thế giằng co.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN