Ngoại trưởng Đức hy vọng Brexit rõ ràng hơn sau bầu cử sớm ở Anh

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel ngày 18/4 hy vọng cuộc tổng tuyển cử sớm ở Anh sẽ mang lại tiếng nói rõ ràng và trách nhiệm hơn trong các cuộc đàm phán về vấn đề Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 18/4 bất ngờ kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 8/6 tới. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu trên các phương tiện truyền thông, Ngoại trưởng Gabriel nói: "Khả năng dự đoán được và độ tin cậy quan trọng hơn bao giờ hết với Brexit sau khi bỏ phiếu tại Anh".


Ngoại trưởng Đức nói thêm, nếu những điều không chắc chắn tiếp diễn, thì tình trạng đó sẽ không làm lợi cho các mối quan hệ chính trị và kinh tế giữa châu Âu và Anh. Ông Gabriel hy họng "thông báo bầu cử mới của Thủ tướng Anh sẽ dẫn đến sự rõ ràng hơn và trách nhiệm giải trình trong các cuộc đàm phán với EU".


Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Anh Theresa May đã bất ngờ kêu gọi tổng tuyển cử sớm vào ngày 8/6. Theo bà May, Anh cần tiến hành tổng tuyển cử sớm vì lợi ích của đất nước, đây là cách duy nhất để đảm đảm bảo sự ổn định và vững chắc của Anh trong tiến trình Brexit.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản