Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga

Các thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga thường mang theo người loại dao đặc thù phục vụ cho chiến đấu và phòng vệ. Vậy vũ khí sắc nhọn của lực lượng đặc nhiệm Nga đa dạng như thế nào và có gì đặc biệt?

Chú thích ảnh
“Storm” (Cơn bão) được coi là dao dành riêng cho hải quân Nga. Quân đội Nga thường trang bị “storm” cho lực lượng hoạt động dưới nước và đổ bộ.

 

Chú thích ảnh
Vityaz – có nghĩa là hiệp sĩ trong tiếng Nga – vốn nằm trong bộ vũ khí của lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz trực thuộc Cơ quan tình báo đối ngoại Nga. Tờ Business Insider (Mỹ) đưa tin Spetsnaz bao gồm khoảng 15.000-17.000 thành viên và được đánh giá “nguy hiểm” tương đương đặc nhiệm SEAL của Mỹ.

 

Chú thích ảnh
Tờ Russia Beyond (Nga) cho biết Karatel là dao chiến đấu được thành viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tin tưởng sử dụng.

 

Chú thích ảnh
Vzryvotekhnik – có nghĩa là “chuyên gia nổ” trong tiếng Nga. Các kỹ sư thường lựa chọn sử dụng Vzryvotekhnik trong nhiệm vụ rà phá mìn.

 

Chú thích ảnh
Các đơn vị cảnh sát Liên Xô và Nga trong thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước luôn trang bị dao OTs-4 cho các chiến sĩ trực thuộc lực lượng.

 

Chú thích ảnh
Đây là loại dao do lực lượng bộ binh của quân đội Nga mang theo mình. Khatran-1S được sản xuất có hạn chế dành cho quân đội và lực lượng an ninh.

 

Hà Linh/ Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản