Nga tuân thủ Hiệp ước START bất chấp cuộc khủng hoảng Ukraine

Ngày 6/5, ông Mikhail Ulianov, Vụ trưởng Vụ các vấn đề an ninh và giải trừ quân bị thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva sẽ tuân thủ Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) ký năm 2010 với Mỹ, bất chấp những bất đồng giữa hai bên liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.       

Ông Ulianov bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Nga trong vấn đề này vì lợi ích của cả hai nước. Theo Hiệp ước START năm 2010, Nga sẽ xem xét cắt cắt giảm kho vũ khí hạt nhân xuống còn 1.550 đơn vị, song ông Ulianov cho biết việc thực hiện Hiệp ước này sẽ diễn ra lâu dài, tùy thuộc vào thực tế tình hình.     

Tên lửa hạt nhân chiến lược của Nga.


Trước đó, hãng tin RIA Novosti dẫn một nguồn tin hồi tháng 3 cho biết Bộ Quốc phòng Nga đang xem xét khả năng ngừng hoạt động thanh sát thực địa theo khuôn khổ START giữa Nga và Mỹ.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cũng vừa khẳng định không có lý do gì mà không thực thi đầy đủ hiệp ước này. Ông Rybiakov khẳng định Nga sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ liên quan đến một số điểm nóng trên thế giới như vấn đề hạt nhân Iran, cuộc khủng hoảng tại Syria. Ngoài ra, theo ông, Moskva đang làm hết sức mình để góp phần ổn định tình hình ở Ukraine.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản