Nga thúc đẩy hợp tác quốc phòng với Philippines

Ngày 22/8, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin thông báo Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Sergei Shoigu đang lên kế hoạch cho một chuyến thăm làm việc đến Philippines để ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa hai nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đang lên kế hoạch thăm làm việc đến Philippines để ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Phát biểu trước báo giới về chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu tới Philippines, ông Fomin khẳng định: "Chúng tôi đã lên kế hoạch và vấn đề này đang được thảo luận". Hiện giữa Moskva và Manila vẫn chưa có thỏa thuận nào về hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Trong khi đó, Philippines đang gặp một số khó khăn trong việc mua vũ khí mới từ Mỹ, sau khi bị Washington áp đặt một số điều kiện. Hồi tháng 5/2017, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhân chuyến thăm tới Nga cho biết Manila đang muốn mua vũ khí của Nga do Moskva "không đưa ra bất cứ điều kiện nào".

Cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Raymundo DV Elefante cho biết các cơ quan tình báo của Philippines và Nga đang tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chống khủng bố, đặc biệt trong bối cảnh mối đe dọa từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang gia tăng.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản