Nga hủy cuộc gặp ngoại giao cấp cao với Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết sẽ hủy cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon, dự kiến diễn ra vào ngày 23/6 tại St. Petersburg, do Washington quyết định tăng cường các biện pháp trừng phạt Moskva liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/6, Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh "tình hình hiện nay không cho phép tiến hành một cuộc đối thoại như vậy, đặc biệt là khi không có nội dung do Washington không đưa ra bất kỳ điều gì cụ thể".

Thứ trưởng Ryabkov nêu rõ Moskva lấy làm tiếc về việc Bộ Tài chính Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga (liệt thêm 38 cá nhân và các tổ chức vào danh sách trừng phạt), cho rằng trong điều kiện hiện nay, "việc tiếp tục đối thoại, tìm kiếm nền tảng chung, và giải quyết một loạt vấn đề song phương và quốc tế quan trọng là không thuyết phục".

Theo ông, bất kỳ nỗ lực nào nhằm buộc Nga phải tuân thủ áp lực sẽ thất bại và Moskva sẽ đưa ra các biện pháp đáp trả. Bên cạnh đó, ông Ryabkov còn nhấn mạnh việc Mỹ mở rộng trừng phạt nhằm vào Nga sẽ không làm ảnh hưởng tới các chính sách của Moskva.


Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cũng lấy làm tiếc về việc Nga từ bỏ cơ hội thảo luận các trở ngại trong quan hệ song phương, đồng thời cho biết Washington vẫn để ngỏ các cuộc thảo luận với Moskva trong tương lai.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản