Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của phương Tây đến cuối năm 2021

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/11 đã gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của phương Tây đến cuối năm 2021. Đây là một biện pháp kinh tế ảnh hưởng chủ yếu đến nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU).

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp ở Moskva ngày 6/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nga ban hành lệnh cấm trên từ tháng 8/2014 nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga sau vụ bán đảo Crimea sáp nhập trở lại vào lãnh thổ Nga. Cho đến nay, lệnh cấm vận của EU đối với Nga vẫn được liên minh này xem xét và gia hạn lại. Hồi cuối tháng 6 vừa qua, EU đã gia hạn cấm vận Nga thêm 6 tháng. Nga luôn khẳng định việc sáp nhập bán đảo Crimea được thực hiện thông qua cuộc trưng cầu ý dân hợp pháp, phù hợp với khuôn khổ pháp lý quốc tế.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây xấu đi nghiêm trọng sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine vào năm 2014. Phương Tây, bao gồm Mỹ và EU, đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Nga và Moskva cũng có các biện pháp trả đũa khi ngừng nhập khẩu nông sản và thực phẩm của các nước EU.

Thanh Bình (TTXVN)
Trung Quốc cấm nhập khẩu thực phẩm từ 3 doanh nghiệp của Ecuador
Trung Quốc cấm nhập khẩu thực phẩm từ 3 doanh nghiệp của Ecuador

Trung Quốc đã tạm thời cấm nhập khẩu thực phẩm từ 3 công ty của Ecuador sau khi phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì đóng gói tôm đông lạnh trong cuộc kiểm tra mới nhất đối với mặt hàng đồ đông lạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN