Nam Phi: Hỏa hoạn khiến 3 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất nhà cửa

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, tối 23/9 theo giờ địa phương, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu định cư Cemetery View ở Pretoria, tỉnh Gauteng, khiến 3 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa.

Cơ quan chức năng Pretoria nhận được báo cáo về vụ cháy vào lúc 20h nhưng khi các đội cứu hộ đến được hiện trường thì đã có khoảng 400 ngôi nhà đang bốc cháy. Ngọn lửa được dập tắt khoảng một tiếng sau đó và cảnh sát đã tiếp quản hiện trường để tiến hành điều tra. Các nhân viên cứu hộ cho biết đã phát hiện 3 thi thể, trong đó có một bé gái 5 tuổi.

Trong một diễn biến khác, vào 16h chiều cùng ngày theo giờ địa phương, một vụ hỏa hoạn khác cũng đã xảy ra tại một tòa nhà ở Khu trung tâm thành phố Johannesburg (CBD Johannesburg) nhưng may mắn không có người thương vong.

Trước đó vài ngày, chi nhánh Sở Thuế vụ Nam Phi (SARS) ở khu vực Trung tâm thành phố Johannesburg cũng bị hỏa hoạn dẫn đến thiệt hại nặng nề.

Kể từ sau vụ hỏa hoạn ngày 31/8 tại Johannesburg khiến 77 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương, tại Nam Phi đã liên tiếp xảy ra thêm nhiều vụ hỏa hoạn khác khiến các cơ quan chức năng nước này  đang đứng trước áp lực lớn.

Hoàng Minh (TTXVN)
Xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc)
Xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc)

Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp với đối tác, người sử dụng lao động, các cơ quan chức năng tìm kiếm, xác minh thông tin liên quan người lao động Việt Nam, kịp thời cứu chữa người lao động Việt Nam bị thương (nếu có); ổn định tâm lý người lao động đang làm việc tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN