Na Uy - thiên đường của các bà mẹ

Theo danh sách xếp hạng Các chỉ số về bà mẹ trên toàn cầu năm 2011 được công bố ngày 5/5 của Liên minh Bảo vệ trẻ em thế giới (STC), Na Uy được coi là thiên đường của các bà mẹ. Sau Na Uy là các nước Ôxtrâylia, Aixơlen, Thụy Điển, Đan Mạch, Niu Dilân, Phần Lan, Hà Lan và Pháp.

Na Uy được xem là nơi sống lý tưởng của các bà mẹ.


Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Na Uy là 83 tuổi và tỷ lệ thai phụ tử vong khi sinh con là 1/175. Thụy Điển được STC đánh giá là nước có phúc lợi tốt nhất dành cho trẻ em, cùng đứng ở vị trí thứ hai là Italia và Nhật Bản. Trong khi đó, Xômali là nơi có cuộc sống tồi tệ nhất đối với trẻ em.

Trong nhóm 10 nước bị xếp là nơi có điều kiện sống tồi tệ nhất đối với các bà mẹ có tới 9 nước thuộc châu Phi là CH Trung Phi, Xuđăng, Mali, Êritơria, CHDC Cônggô, Sát, Yêmen, Ghinê Bítxao và Nigiêria.

Các tiêu chí để xếp hạng của STC dựa trên những phân tích về các điều kiện chăm sóc y tế, giáo dục và kinh tế mà các bà mẹ và trẻ em tại nước đó được hưởng. STC đặc biệt chú ý đến tỷ lệ tử vong của bà mẹ và trẻ sơ sinh, tuổi thọ trung bình của các bà mẹ và thời gian họ được học tập và đào tạo nghề nghiệp, thời gian bà mẹ được nghỉ sau khi sinh con…

Anh Tuấn (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản