Mỹ xác định một tàu container liên quan đến sự cố tràn dầu ở California

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết kết quả một cuộc điều tra đã xác định tàu container MSC DANIT có liên quan đến sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở California.

Chú thích ảnh
Dầu loang trên bãi biển ở thành phố Huntington Beach, bang California, miền Nam nước Mỹ, ngày 3/10/2021, sau sự cố tràn dầu. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 16/10, lực lượng này đã cử nhân viên lên tàu MSC DANIT tại cảng Long Beach để tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo tuyên bố của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, tàu container MSC DANIT thuộc sở hữu của Tập đoàn tài chính Dordellas và do Công ty Vận tải Địa Trung Hải MSC vận hành, do đó các doanh nghiệp này phải phối hợp với cơ quan điều tra. Cơ quan điều tra nghi ngờ mỏ neo của tàu MSC DANIT va vào đường ống dẫn dầu, gây ra sự cố tràn dầu ở hạt Orange. Hiện cả hai đơn vị này đều chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ. 

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, trong đó có cân nhắc đến các tình huống cũng như tàu, thuyền khác. 

Ước tính, gần 477.000 lít dầu đã tràn ra Thái Bình Dương, làm chết nhiều loài động vật biển, buộc giới chức bang California phải đóng cửa các bãi biển tại các thành phố như Huntington Beach, Newport Beach và Laguna Beach tại hạt Orange, ngay phía Nam thành phố Los Angeles. Sự cố được cho là bắt nguồn từ vụ rò rỉ từ đường ống dẫn dầu nối với giàn khoan dầu Elly ở ngoài khơi Huntington Beach và lan rộng từ bến cảng Huntington Beach đến Newport Beach, một dải bờ biển ở miền Nam nổi tiếng với các hoạt động giải trí như lướt ván và tắm nắng. 

Công ty năng lượng Amplify Energy, chủ sở hữu đường ống dẫn dầu nói trên, cho biết đường ống dẫn dầu dưới biển đã bị "kéo cong như dây cung", cách vị trí ban đầu tới 32m.

Trần Quyên (TTXVN)
Mỹ sẵn sàng mở lại các bãi biển sau sự cố tràn dầu ở California
Mỹ sẵn sàng mở lại các bãi biển sau sự cố tràn dầu ở California

Giới chức thành phố Huntington Beach, bang California (Mỹ) cho biết những bãi biển ở thành phố này phải đóng cửa do sự cố tràn dầu xảy ra trong tuần trước đã sẵn sàng để mở cửa trở lại vào ngày 11/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN