Mỹ nối lại một số dịch vụ cấp thị thực ở Nga

Ngày 4/12, Đại sứ quán Mỹ tại Nga thông báo cơ quan đại diện này sẽ tái khởi động một số dịch vụ cấp thị thực không định cư tại các lãnh sự quán Mỹ, những nơi trước đó đã ngừng dịch vụ này nhằm đáp trả việc Moskva trục xuất nhân viên ngoại giao của Washington.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Moskva, Nga. Ảnh: EPA/TTXVN

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Nga nêu rõ: “Vào ngày 11/12, các lãnh sự quán Mỹ ở St. Petersburg, Yekaterinburg và Vladivostok sẽ bắt đầu tiến hành các cuộc phỏng vấn ở mức hạn chế nhằm cấp thị thực không định cư cho công dân Nga”.

Tháng 8 vừa qua, Mỹ bắt đầu hạn chế cấp thị thực cho công dân Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu Washington giới hạn số lượng nhân viên ngoại giao của nước này tại Nga.

Theo những biện pháp này, các công dân Nga muốn tới Mỹ vì mục đích kinh doanh, du lịch hay học tập không còn có thể xin cấp thị thực tại các lãnh sự quán Mỹ ở bên ngoài thủ đô Moskva (Nga), thay vào đó phải tới Moskva để xin thị thực.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, gói biện pháp trừng phạt có quy mô lớn nhất kể từ đầu năm 2014, Moskva đã yêu cầu Washington từ ngày 1/9 cắt giảm số nhân viên tại các cơ quan ngoại giao và lãnh sự của Mỹ tại Nga từ 755 người xuống còn 455 người, bằng với con số nhân viên ngoại giao Nga ở Mỹ.

Ngoài ra, từ ngày 1/8, Nga cũng tạm dừng cho phép Đại sứ quán Mỹ ở Nga sử dụng một biệt thự và các khu nhà kho ở thủ đô Moskva.

TTXVN/Báo Tin tức
Điện Kremlin chỉ trích Mỹ không cấp thị thực cho phái đoàn quân sự Nga
Điện Kremlin chỉ trích Mỹ không cấp thị thực cho phái đoàn quân sự Nga

Điện Kremlin ngày 13/10 đã chỉ trích nhà chức trách Mỹ về cách hành xử không thể chấp nhận được khi không cấp thị thực nhập cảnh cho một phái đoàn quân sự Nga dự kiến tham gia một cuộc họp tại trụ sở của Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN