Mỹ công bố chiến lược mới chống chủ nghĩa cực đoan

Ngày 3/8, Nhà Trắng đã công bố một chiến lược mới chống chủ nghĩa cực đoan tại quốc gia này, trong bối cảnh một số vụ bạo lực thời gian gần đây như vụ xả súng bừa bãi tại căn cứ quân sự Fort Hood năm 2009 đang làm gia tăng mối đe dọa về chủ nghĩa khủng bố từ bên trong nước Mỹ.

Tổ chức khủng bố al-Qaeda - mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nước Mỹ. Ảnh: Internet.

Thông tin trên trang mạng của Nhà Trắng cho biết chiến lược mới với tên gọi "Trao quyền cho cộng đồng địa phương để chống lại chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ" coi trọng sức mạnh cộng đồng như phương pháp trọng tâm để đạt mục tiêu đề ra. Các cộng đồng đóng vai trò trung tâm vì con người ở đây phát hiện và đương đầu hiệu quả nhất trước mối đe dọa của các đối tượng cấp tiến ưa bạo lực đang nhằm vào con cái, gia đình và hàng xóm của họ. Chính quyền liên bang với vai trò tạo điều kiện, tập hợp và cung cấp thông tin sẽ góp phần hiệu quả cho việc tăng cường tính liên kết cộng đồng và ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan.

Trong những năm gần đây, chủ nghĩa khủng bố trong nước đang thu hút mối quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng tình báo Mỹ và các cơ quan thực thi pháp luật trong bối cảnh các nhóm khủng bố đang ráo riết tăng cường nỗ lực tuyển dụng các công dân Mỹ nhằm thực hiện các vụ tấn công của chúng.

Trong một kế hoạch mở rộng công bố hồi tháng Sáu vừa qua nhan đề "Chiến dịch Quốc gia chống chủ nghĩa khủng bố", Nhà Trắng đã tuyên bố tập trung vào chủ nghĩa khủng bố trong nước, khả năng của al-Qaeda và mạng lưới "lôi kéo người dân Mỹ tấn công nước Mỹ từ bên trong" của tổ chức này.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản