Một quan chức Ukraine bị buộc chủ mưu vụ tấn công axit gây chết người

Các công tố viên Ukraine ngày 11/2 đã buộc tội ông Vladyslav Manger, người đứng đầu Hội đồng địa phương khu vực Kherson, miền Nam Ukraine, về việc tổ chức vụ tấn công bằng axit nhằm vào nhà hoạt động chống tham nhũng Kateryna Gandzyuk.

Chú thích ảnh
Tổng công tố Ukraine Yuriy Lutsenko. Ảnh: EPA/TTXVN

Sau vụ tấn công bằng axit, bà Gandzyuk đã tử vong hồi tháng 11 năm ngoái. Trên trang Facebook cá nhân, Tổng công tố Ukraine Yuriy Lutsenko cho biết ông Vladyslav Manger đã bị buộc tội "tổ chức vụ sát hại bà Kateryna Gandzyuk". Phát ngôn viên của Tổng công tố, bà Larysa Sargan cho biết ông Manger cũng bị cáo buộc cố tình gây ra cái chết cho một người khác bằng hành động đặc biệt nguy hiểm thông qua thỏa thuận với một nhóm người chưa rõ danh tính. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành.

Ông Manger là thành viên của đảng Batkivshchyna (Đất Mẹ) theo đường lối dân tộc chủ nghĩa của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, đối thủ chính của Tổng thống Petro Poroshenko trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào 31/3 tới. Ông Manger  đã bị khai trừ khỏi đảng Batkivshchyna hồi tuần trước.

Bà Kateryna Gandzyuk từng làm cố vấn cho thị trưởng khu vực Kherson. Ngày 31/7/2018, bà đã bị một đối tượng không rõ danh tính tấn công bằng axit và đã tử vong sau khi trải qua 10 cuộc phẫu thuật, kéo dài trong nhiều tháng.

Phương Hoa (TTXVN)
Tổng Công tố Ukraine chính thức bị bãi nhiệm
Tổng Công tố Ukraine chính thức bị bãi nhiệm

Tổng thống Ukraine đã ký sắc lệnh bãi nhiệm Tổng Công tố Viktor Shokin và sắc lệnh có hiệu lực vào ngày 3/4.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN