Mexico bác tin gia nhập liên minh chống IS

Ngày 30/9, Thứ trưởng Ngoại giao Mexico phụ trách Bắc Mỹ, ông Sergio Alcocer đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Mexico đứng trong liên minh các quốc gia ủng hộ Mỹ chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhấn mạnh rằng quốc gia Bắc Trung Mỹ không có kế hoạch tham gia bất cứ một liên minh quân sự nào chống lại một tổ chức khác.

Tuyên bố trên của Thứ trưởng Alcocer được đưa ra sau khi một số nhật báo Mexico ngày 29/9 đưa tin theo tài liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tiết lộ, cùng với 12 quốc gia khác trong tổng số 62 nước, Mexico được đặt trong nhóm các nước ủng hộ Mỹ chống lại IS, cho dù Mexico không gửi quân lính hay phương tiện chiến tranh nhưng ủng hộ Washington về mặt chính trị.

Thứ trưởng Alcocer nhắc lại lập trường trung lập của Mexico, ủng hộ các chiến dịch do LHQ chủ trì nhằm gìn giữ hoà bình và an ninh trên toàn thế giới. Mexico cũng kịch liệt lên án những hành động thảm sát dã man của tổ chức IS, đồng thời tiếp tục hợp tác với Mỹ trong quá trình xây dựng đường biên giới an toàn và thịnh vượng, giống như đã từng làm với các nước phía Nam như Guatemala và Belice.


T.N
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản