Mêhicô: Rơi máy bay trực thăng, Bộ trưởng Nội vụ thiệt mạng

Ngày 11/11, Bộ trưởng Nội vụ Mêhicô Francisco Blake đã bị thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay trực thăng ở phía Nam thủ đô Mêhicô Xiti. Cái chết của ông Blake được coi là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của Chính phủ Mêhicô trong cuộc chiến khốc liệt chống các băng đảng ma túy ở nước này.


Bộ trưởng Nội vụ Mêhicô Francisco Blake. Ảnh Internet.

Những hình ảnh được phát đi trên truyền hình Mêhicô cho thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng xấu số trên một sườn đồi ở phía Nam thủ đô Mêhicô Xiti. Chính phủ Mêhicô xác nhận Bộ trưởng nội vụ Blake và toàn bộ các thành viên phi hành đoàn đều đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay này. Tuy nhiên, Chính phủ Mê hi cô không tiết lộ nguyên nhân làm máy bay rơi, mà chỉ nói rằng đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc đáng tiếc này.


Các mảnh vỡ tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Internet.

Người phát ngôn Chính phủ Mê icô Alejandra Sota cho biết, chiếc máy bay chở Bộ trưởng Blake đã bị rơi khi đang trên đường từ thủ đô Mêhicô Xiti tới Cuênavaca, Môrêlốt. Tổng thống Mêhicô Felippe Calderon và các thành viên chính phủ liên bang đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của vụ rơi máy bay này.

Mêhicô hiện đang tiến hành cuộc chiến chống ma túy quyết liệt. Bộ trưởng Blake là một thành viên chủ chốt trong đội ngũ an ninh của Tổng thống trong cuộc chiến này. Ông Blake đảm nhận chức Bộ trưởng Nội vụ Mêhicô vào tháng 7/2010. Ông là Bộ trưởng Nội vụ thứ tư của Mêhicô dưới thời Tổng thống Felippe Calderon  và là Bộ trưởng Nội vụ thứ hai trong nội các của Tổng thống Felippe Calderon bị thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay. Ngày 4/10/2008, Bộ trưởng Nội vụ Juan Camilo Mourino và một số người khác đã thiệt mạng khi chiếc máy bay nhỏ chở họ gặp nạn gần thủ đô Mêhicô Xiti. Kết quả điều tra kết luận rằng chiếc máy bay này đã bay quá gần một máy bay phản lực lớn đang chuẩn bị hạ cánh, nên bị nhiễu sóng và gặp nạn./

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản