Malaysia yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả lao động nước ngoài

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở một công trường xây dựng tại Kuala Lumpur vào cuối tuần qua, Chính phủ Malaysia đã yêu cầu tất cả lao động nước ngoài hoạt động phải tiến hành kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 ở Gombak, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 22/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Cao cấp kiêm Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob, nhằm kiểm soát dịch bệnh sau khi phát hiện số ca nhiễm COVID-19 ở công trường xây dựng có lao động nước ngoài bị nhiễm tăng lên trong hai ngày cuối tuần, Malaysia đã đóng cửa công trường đó. Đồng thời, để phòng ngừa, chính phủ quyết định yêu cầu lao động nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực dù là xây dựng, chế tạo hay thương mại phải kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm COVID-19.

Ông Ismail cho biết thêm yêu cầu nói trên bắt đầu được thực hiện ở các vùng lãnh thổ liên bang (Kuala Lumpur, Putrajaya, Labuan) và bang Selangor. Chi phi do chủ lao động chịu. Một khi phát hiện có trường hợp nhiễm COVID-19, dù là công trường xây dựng, nhà máy hay nhà hàng thì đều bị đóng cửa.

Ngày 4/5, theo Bộ Y tế Malaysia, nước này có 55 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 7 ca từ nước ngoài, còn lại là các ca lây nhiễm trong cộng đồng, đưa tổng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này lên 6.353 ca, bao gồm 105 trường hợp tử vong. Cũng trong ngày 4/5, Malaysia có 71 trường hợp phục hồi, đưa tổng số ca xuất viện lên 4.484 ca, chiếm 70,6%.

Hà Ngọc (Pv TTXVN tại Kuala Lumpur)
Lo lắng dấy lên trước ngày Malaysia mở cửa lại nền kinh tế
Lo lắng dấy lên trước ngày Malaysia mở cửa lại nền kinh tế

Một ngày trước khi mở cửa lại nền kinh tế có điều kiện, Malaysia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất kể từ ngày 16/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN