Liên minh Nga, Bêlarút và Cadắcxtan đàm phán FTA với VN

Liên minh Hải quan gồm ba nước Nga, Bêlarút và Cadắcxtan đang đàm phán với Việt Nam nhằm thành lập khu vực thương mại tự do (FTA) bốn bên.

Chủ tịch Ban chấp hành Ủy ban Kinh tế Âu-Á (EvrAEC) Viktor Khristenko đưa ra thông báo trên tại cuộc gặp tối 20/4 ở Mátxcơva (Nga) với Thủ tướng sắp mãn nhiệm Nga Vladimir Putin.


Theo ông Viktor Khristenko, Việt Nam là cầu nối để Nga cùng Liên minh Hải quan ba nước Nga, Bêlarút và Cadắcxtan vươn ra khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Internet.Ông Khristenko cho biết một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà EvrAEC đề ra trong hoạt động đối ngoại của mình là tiến hành đàm phán về thành lập FTA với một số nước, trước hết với Việt Nam. Ông khẳng định Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh và là cầu nối để Nga cùng Liên minh Hải quan ba nước Nga, Bêlarút và Cadắcxtan vươn ra khu vực Đông Nam Á. Ông Khristenko cũng cho biết trong không gian Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Ucraina là đối tác lớn mà Liên minh Hải quan nói trên chủ trương ký FTA trước tiên. Kim ngạch trao đổi hàng hóa hàng năm giữa ba nước tham gia liên minh này với Ucraina có thể lên tới 70 tỷ USD.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản