Lái xe ngủ gật gây tai nạn thảm khốc tại Ấn Độ, 18 người thương vong

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau khi chiếc xe khách chở họ đâm vào một chiếc xe tải chở hàng đang dừng đỗ tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra vào sáng 28/4 trên đoạn đường quốc lộ thuộc huyện Lakhimpur Kheri cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh 129km về phía Bắc.  


Chiếc xe chở 18 người bao gồm cả lái xe và phụ xe, đã bị quá tải và đâm vào chiếc xe tải đang đỗ gần một quán ăn bên đường. Lái xe đã không phát hiện ra chiếc xe tải vì ngủ gật và gây ra vụ tai nạn thảm khốc trên. 9 người đã tử vong tại chỗ trong khi 3 người khác cũng thiệt mạng tại bệnh viện do bị thương quá nặng. 


Lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc. Giới chức Ấn Độ cũng cho biết sẽ sớm thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng xe ô tô chở quá tải. 


Trước đó, hôm 26/4 vừa qua, cũng tại bang Uttar Pradesh, ít nhất 13 trẻ em bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một tàu hỏa đâm vào một chiếc xe buýt chở học sinh. 


Ấn Độ là quốc gia có nhiều tuyến đường nguy hiểm thường xảy ra những tai nạn thảm khốc. Mỗi ngày tại Ấn Độ có khoảng 400 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, chủ yếu do tình trạng đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông ít được bảo dưỡng, lái xe ẩu và chở quá tải.

TTXVN (Báo Tin tức)
1.346 vụ tai nạn giao thông làm chết 639 người
1.346 vụ tai nạn giao thông làm chết 639 người

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) vừa có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT tháng 4/2018 và kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN